HĐND xã Xuân Ninh tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 19/12/2023, HĐND xã Xuân Ninh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 10 kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Về phía đại biểu của huyện: Về dự và chỉ đạo Kỳ họp có Ông Phạm Minh Tuấn – Phó bí thư  thường trực huyện ủy; Ông Đỗ Văn Minh – Chánh VP HĐND-UBND huyện; ông Phạm Ngọc Quỳnh – HUV Chánh án, tòa án ND huyện Xuân Trường; bà  Vũ Thị The – Phó ban Kinh tế HĐND huyện;

Về phía đại biểu của xã: ông  Đỗ Văn Hữu – Bí thư BCH Đảng bộ , Chủ tịch HĐND xã ; ông  Đỗ Trug Kiên – Phó bí thư thường trực;  ông Phạm Mạnh Thường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã;  các ông bà BCH Đảng bộ xã, Cán bộ công chức, các tổ chức chính trị các ông bà đại biểu HĐND xã, các ông bà Bí thư, xóm trưởng, Trưởng Ban CTTMT, 2 HTX DVNN, Quỹ tín dụng ND Ninh Vân, hiệu trưởng các trường.

(Ông  Đỗ Văn Hữu – Bí thư BCH Đảng bộ , Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp)

Với vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. HĐND xã Xuân Ninh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 phối hợp với UBND – Uỷ ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể thực hiện chức năng, nhiệm vụ quyền hạn theo quy định của luật, tạo sự  thống nhất, đồng thuận giữa các đơn vị, các ngành, lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND xã. Tập trung tuyên truyền Nghị quyết của Đảng các cấp, Nghị quyết HĐND xã, tập trung xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu góp phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn trong năm 2023.Thường xuyên giám sát việc thực hiện các Nghị quyết HĐND xã, giám sát việc thực thi pháp luật, giám sát, đôn đốc UBND xã giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp HĐND xã đã nghe các báo cáo UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo kết quả thu chi ngân sách xã năm 2023, nhiệm vụ thu chi ngân sách xã năm 2024; Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng, Báo cáo phát triển KT-XH; Báo cáo kết quả thẩm tra của Ban KT-XH, Báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND xã,  tham luận của BCH Quân sự xã và tham luận về công tác xây dựng NTMNC, các khu dân cư kiểu mẫu, báo cáo của ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, UBND xã đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, QP-AN và thu nhiều kết quả quan trọng, các chỉ tiêu đề ra đều cơ bản hoàn thành. Sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực, đạt kết quả tốt năng suất năm 2023 ước đạt đạt 526 ha, sản lượng thóc ước đạt 6.470 tấn. Tập trung hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí NTM, đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. UBND huyện cong nhận 04/16 xóm đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu; công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền có nhiều đổi mới, các hoạt động VH-XH được chỉ đạo triển khai tích cực, QP-AN được đảm bảo, an ninh nông thôn được giữ vững.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, xã Xuân Ninh tiếp tục phấn đấu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, phát huy vai trò hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội. Tranh thủ mọi thuận lợi, thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 41- NQ/HU, Nghị quyết của Đảng ủy về thực hiện chương trình XDNTM nâng cao, NTM kiểu mẫu gắn với đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp giai đoàn 2021 – 2025.. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành nhiệm vụ QP-QSĐP và chỉ tiêu giao quân. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024./.

Một số hình ảnh tại hội nghị: