Lễ tiễn thanh niên lên đường xây dựng và bảo vệ tổ Quốc năm 2024.

Trong không khí vui tươi, mừng Xuân Giáp Thìn, mừng Đảng quang vinh,  kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam , 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 117 năm ngày sinh của cố tổng bí thư Trường Chinh. Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, sáng ngày 22/02/2024, Hội Đồng nghĩa vụ xã, BCH Quân sự, Hội Cựu chiến binh, Ban Chấp hành Đoàn xã đã long trọng tổ chức Lễ Tiễn thanh niên lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2024.

Về  dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Quỳnh _ huyện ủy viên, Chánh án tòa án nhân dân huyện Xuân Trường; đồng chí Phạm Thế Tình - UV BTV Huyện Đoàn Xuân Trường; Đồng chí Trung tá Vũ Văn Phan - Cán bộ BCH Quân sự huyện, cùng các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã, đại diện quỹ Tín dụng ND Ninh Vân, các ông bà bí thư , trưởng xóm, trưởng ban CTMT, các thanh niên hoàn thành NVQS xuất ngũ năm 2023 và các thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024.

Trước khi đi vào buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng do nhóm ca khúc chính trị Đoàn xã thể hiện.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Mạnh Thường, chủ tch UBND - chủ tịch HĐNV quân sự xã, thừa ủy quyền đã thông qua quyết định của chủ tịch UBND huyện về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2024 cho xã Xuân Ninh; Đồng chí Đỗ Văn Hữu –  Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu động viên tặng hoa và giao nhiệm vụ cho các thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân Sự năm 2024.

Kết thúc buổi gặp mặt các đồng chí tân binh đã nhận được những món quà đầy ý nghĩa từ chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể, Quỹ tín dụng ND Ninh Vân và những lời dặn dò của đồng chí Phạm Quang Tuấn - Chủ tịch Hội CCB xã  giúp các đồng chí có thêm ý chí, nghị lực để sẵn sàng lên đường nhập ngũ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát huy truyền thống của Quê hương anh hùng, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã nhà luôn tin tưởng các đồng chí sẽ là những chiến sĩ kiên cường, dũng cảm trong chiến đấu, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc gương mẫu trong tu dưỡng đạo đức, rèn luyện kỹ năng quân sự, sẵn sàng chiến đấu vì Độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đảng ủy, chính quyền địa phương, gia đình và nhân dân luôn chờ tin các đồng chí./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.