image banner
image advertisement
anh tin baiimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementanh tin baiimage advertisementanh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai anh tin baiimage advertisementimage advertisementimage advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cách gửi email siêu bảo mật với khả năng tự hủy trên Gmail
Lượt xem: 30

Đôi khi bạn muốn gửi các email với nội dung quan trọng, riêng tư mà chỉ muốn duy nhất người nhận đọc được. Thậm chí, để đảm bảo sự riêng tư, bạn muốn những email này sẽ tự động hủy sau một khoảng thời gian nhất định, không còn lưu lại trên hộp thư của người nhận.

Dưới đây là hướng dẫn để người dùng có thể gửi email "siêu bảo mật" với chức năng tự hủy trên Gmail. Bạn có thể sử dụng tính năng này đối với cả phiên bản Gmail trên trình duyệt web và ứng dụng Gmail trên smartphone.

Dùng trình duyệt web trên máy tính

Bước 1: Mở gmail

Bước 2:

- Chọn nút "Soạn thư" trên giao diện Gmail để bắt đầu một email mới. Tại hộp thoại "Soạn thư" hiện ra, bạn chọn biểu tượng "ổ khóa kèm theo đồng hồ" như hình dưới.

anh tin bai

- Một hộp thoại hiện ra cho phép người dùng thiết lập khoảng thời gian để email tự hủy sau khi đã gửi như hình dưới.

anh tin bai

Thiết lập chế độ bộ mật

Sau khi khoảng thời gian này kết thúc, email sẽ không còn đọc được trên hộp thư người nhận.

Ngoài ra, để tăng cường bảo mật và đảm bảo rằng email sẽ chỉ được đọc bởi người nhận, bạn nhấn vào tùy chọn "Mật mã qua SMS". Lúc này, Gmail sẽ tự khởi tạo một mật mã và gửi qua tin nhắn SMS đến số điện thoại của người nhận và họ phải nhập mật mã này để có thể mở và đọc email do bạn gửi đến.

Tuy nhiên, rất tiếc tính năng này chưa được hỗ trợ tại Việt Nam nên bạn cần phải để nguyên mặc định "Không sử dụng mật mã qua SMS".

Bước 3: Nhấn nút "Lưu", sau đó quay trở lại hộp thoại "Soạn thư" để bắt đầu viết nội dung bức thư cần gửi, đính kèm file (nếu cần), điền địa chỉ email người nhận... rồi nhấn nút "Gửi" để bắt đầu gửi đi email đã được bảo mật.

anh tin bai

Giao diện hộp soạn thư có bảo mật

Như vậy bạn đã có thể gửi đi một email ở chế độ bảo mật và đảm bảo rằng nội dung của email sẽ không thể bị sao chép, chia sẻ ra bên ngoài. Nội dung trên email bảo mật này cũng không thể in ấn. Những điều này sẽ giúp đảm bảo email chỉ được xem bởi người cần nhận.

Đến thời gian do người dùng thiết lập ở trên, email này sẽ tự động hủy và không ai có thể xem được nội dung nữa, kể cả người nhận.

Ứng dụng Gmail trên smartphone

Cách thức thực hiện của ứng dụng Gmail trên nền tảng Android và iOS là như nhau.

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail

Bước 2:

- Chọn "Soạn thư" để bắt đầu viết một email mới. Tại nội dung soạn thư, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải, chọn "Chế độ bảo mật" từ menu hiện ra như hình dưới.

anh tin bai       anh tin bai

- Tiếp theo, bạn cũng làm tượng tự như phần hướng dẫn ở phần trình duyệt web trên máy tính.

Như vậy, bạn đã có thể gửi đi một email đã được bảo mật nội dung từ ứng dụng Gmail trên smartphone.

Cách vô hiệu hóa và thu hồi email bảo mật trước khi thời hạn kết thúc

Gmail cho phép người dùng vô hiệu hóa và thu hồi email đã gửi ở chế độ bảo mật trước khi đến thời hạn đã thiết lập trước đó. Chẳng hạn bạn thiết lập thời hạn của email bảo mật là sau một tuần kể từ thời điểm gửi, nhưng bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa email này chỉ vài phút hoặc vài giờ sau khi gửi đi.

Để thực hiện chức năng này, trên web và và smarphone cách làm như nhau.

Bước 1. Từ hộp thư Gmail, chọn mục "Đã gửi" trong mẹnu.

Bước 2: Danh sách các email đã được gửi sẽ được liệt kê tại đây. Bạn nhấn chọn email được gửi ở chế độ bảo mật có từ danh sách, sau đó nhấn nút "Hủy bỏ quyền truy cập".

anh tin bai

Bây giờ người nhận sẽ không còn tiếp tục xem được nội dung email mà bạn đã gửi. Email vẫn sẽ tồn tại trong hộp thư của người nhận, nhưng nội dung email sẽ bị xóa sạch.

Có thể nói gửi email "tự hủy" là một tính năng rất hay và hữu ích trên Gmail, cho phép người dùng có thể gửi đi những email với nội dung riêng tư, quan trọng mà không muốn người nhận lưu trữ lại hoặc chia sẻ ra ngoài./.

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Ninh- Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Ninh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanninh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang