Lễ khai giảng năm học mới năm học 2023 - 2024

Sáng ngày 05/9/2023, hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới; Các cấp học trên địa bàn xã Xuân Ninh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Về dự Lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò các nhà trường có các vị đại biểu đại diện cho BCH đảng bộ, TT HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể trong xã; các vị đại biểu đại diện cho Hội khuyến học xã; Hội Cha mẹ học sinh; các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và gần 3.000 em học sinh đã về dự lễ đông đủ tại các nhà trường. Đây là năm học tiếp tục thực hiện các chương trình Giáo dục; là năm học toàn ngành giáo dục thực hiện chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Các em học sinh đang rất háo hức bước vào năm học mới. Mỗi học sinh, các em hãy “tự tin, tự chủ, tích cực học tập vì tương lai”; phấn đấu học giỏi, chăm ngoan, đoàn kết để xứng đáng với sự quan tâm của gia đình, của thầy cô và toàn xã hội; xứng đáng là học sinh với 8 chữ “Lễ phép, tự giác, tự tin và sáng tạo”. Các thầy cô giáo hãy cùng xây dựng hình ảnh người giáo viên “Giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp, sáng tạo trong công tác, bao dung trong cuộc sống, hết lòng vì học sinh thân yêu”. Trong lễ khai trường, các em học sinh còn được đón nhận những phần quà hết sức ý nghĩa: những chiếc xe đạp và những chiếc áo đồng phục của Công ty TNHH nhà gỗ Hoàng Mai; những đóa hoa, những lời chúc mừng của các vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh. Sự quan tâm đó chính là động lực giúp thầy và trò các cấp học vững tin bước vào năm học mới.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng tại các nhà trường

Đ/c Đỗ Văn Hữu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các em học sinh, sinh viên, các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục tại TrườngTiểu học

Đ/c Đỗ Trung Kiên - Phó BT TT Đảng ủy xã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các em học sinh, sinh viên, các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục tại Trường THCS

Đ/c Phạm Mạnh Thường - Phó BT, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng cô và trò Trường Mầm non

Đ/c Nguyễn Mạnh Đường - TV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng cô và trò Trường Tiểu học

Cô Nguyễn Thị Minh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học đánh trống khai giảng năm học mới

Các cháu Trường Mầm non biểu diễn tiết mục múa chúc mừng Lễ khai giảng

Quang cảnh buổi lễ khai giảng tại Trường Tiểu học.