Đoàn công tác giám sát chuyên đề HĐND huyện Xuân Trường làm việc tại xã Xuân Ninh

Sáng ngày 27/9/2022 đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện Xuân Trường tổ chức giám sát tại UBND xã Xuân Ninh về “Công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí cho hoạt động sự nghiệp Văn hóa - Thông tin, Thể dục - Thể thao trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2021”. Đồng chí Ngô Đức Hoàn - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện trưởng đoàn chủ trì buổi làm việc. Tham gia Đoàn có đồng chí Phạm Ngọc Hải - TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Bùi Thị Hồng Chiên - TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí Phó Trưởng Ban HĐND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Phòng VH&TT, TC-KH huyện, lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện. Về phía địa phương có đồng chí Đỗ Văn Hữu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đỗ Trung Kiên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Phạm Mạnh Thường - Phó BT, chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Mạnh Đường - Phó Chủ tịch UBND xã, TT HĐND, các ban của HĐND, công chức VH&TT, công chức Tài chính kế toán xã.

Thay mặt cho UBND xã đồng chí Phạm Mạnh Thường - Phó BT, chủ tịch UBND xã đã báo cáo công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí cho hoạt động sự nghiệp Văn hóa - Thông tin, Thể dục - Thể thao trên địa xã giai đoạn 2019 - 2021.

Sau khi nghe báo cáo của địa phương các đại biểu về dự buổi giám sát đã tiến hành chất vấn và kiểm tra sổ sách, chứng từ.

Phát biểu tại buổi giám sát đồng chí Đỗ Văn Hữu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhận rõ vai trò công tác kiểm tra, giám sát là thường xuyên. Qua công tác giám sát giúp cho địa phương thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí cho hoạt động sự nghiệp Văn hóa - Thông tin, Thể dục - Thể thao.

Kết thúc buổi giám sát đồng chí Ngô Đức Hoàn - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND về công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí cho hoạt động sự nghiệp Văn hóa - Thông tin, Thể dục - Thể thao, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế và đề nghị địa phương tiếp tục làm tốt công tác quản lý và sử dụng nguồn ngân sách cho hoạt động sự nghiệp Văn hóa - Thông tin, Thể dục - Thể thao đảm bảo đúng theo Luật.