Kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, Hướng dẫn của TT HĐND huyện Xuân Trường, sự nhất trí của BCH đảng bộ; ngày 04/7/2022, Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ 6, kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có Bà Lê Thị Tố Nga - Thường vụ huyện ủy - Chủ tịch UB MTTQ huyện phụ trách cụm kinh tế số 4, ông Bùi Ngọc Định - Thường vụ huyện ủy, chánh văn phòng huyện ủy, ông Phạm Ngọc Quỳnh - Huyện ủy viên, chánh án tòa án nhân dân huyện Xuân Trường phụ trách xã, cùng các ông, bà ĐB HĐND huyện bầu trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.

Tham dự kỳ họp còn có  27 các ông, bà đại biểu HĐND xã, các ngành, cán bộ công chức, các tổ chức chính trị xã hội, đại biểu 02 HTX, QTD nhân dân Ninh Vân, Hiệu trưởng các trường, các ông, bà Bí thư, xóm trưởng.

Phát biểu khai mạc kỳ họp ông Đỗ Văn Hữu - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh những thuận lợi là cơ bản, chúng ta phải đối phó với nhiều khó khăn, thách thức trong phát triển kinh tế -xã hội, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến bất thường, và tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Song dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, HĐND, UBND, các ngành chức năng của huyện, sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp, sát sao của BCH đảng bộ, HĐND, UBND xã, sự vào cuộc đồng bộ kịp thời của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ tham gia tích cực của nhân dân. Chúng ta đã chủ động, quyết liệt phòng chống dịch bệnh, Covib-19, đồng thời nỗ lực quyết tâm cao trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022, đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 đã đề ra đồng thời đưa ra các vấn đề kỳ họp sẽ xem xét, quyết định tập trung vào các vấn đề sau:

Một là, xem xét các báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022, báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã,

Hai là, xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 theo nghị quyết của HĐND xã, tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo tổng quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2021.

Nghe báo cáo của UB MTTQ xã về hoạt động tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Ba là: Xem xét thảo luận thông qua các nghị quyết của kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe các báo cáo, tờ trình do UBND xã trình trước kỳ họp:

- Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

- Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Ủy ban nhân dân.

- Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

- Báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2022.

- Báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2022.

- Báo cáo kết quả thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm – Phương hướng nhiệm vụ thu, chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2022.

- Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách năm 2021.

- Tờ trình đề nghị phê chuẩn tổng quyết toán Ngân sách Nhà nước năm 2021

Các báo cáo do Thường trực HĐND xã trình trước kỳ họp:

- Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022 của TT HĐND.

- Báo cáo giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri (từ kỳ họp cuối năm 2021 đến nay).

- Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

- Báo cáo về kết quả giám sát chuyên đề của TT HĐND và các Ban HĐND.

- Tờ trình đề nghị phê chuẩn Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND.

Cũng tại kỳ họp các đại biểu được còn được nghe Thường trực Uỷ ban MTTQ xã trình báo cáo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, báo cáo của Ban KT - XH, Ban pháp chế; 2 ý kiến tham luận về lĩnh vực quân sự Quốc phòng địa phương và lĩnh vực sản xuất Nông nghiệp.

Phát biểu tại kỳ họp Bà Lê Thị Tố Nga - Thường vụ huyện ủy - Chủ tịch UB MTTQ huyện phụ trách cụm kinh tế số 4 đánh giá cao kết quả đã đạt được trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, ANQP của địa phương đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong những tháng còn lại của năm 2022, đặc biệt hoàn thành việc xây dựng xã đạt NTM nâng cao, các khu dân cư kiểu mẫu.

Kỳ họp diễn ra trong một buổi sáng và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Ông Đỗ Văn Hữu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Ông Đỗ Xuân Quang - Phó Chủ tịch HĐND xã điều hành kỳ họp

Ông Mai Ngọc Đẳng - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm,