Thường trực Huyện uỷ làm việc với địa phương về thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý 2-2023

Sáng ngày 26/4/2023, Thường trực Huyện uỷ có buổi làm việc với xã Xuân Ninh để nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý 1, phương hướng nhiệm vụ Quý 2/2023. Dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo ủy ban MTTQ huyện, Chánh án TAND huyện, Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND - UBND huyện, Công an huyện, Phòng VH-TT, Thanh tra huyện, Phòng TN&MT, Phòng NN&PTNT, Phòng KT-HT, Phòng TC-KH, Phòng GD&ĐT.

Tại buổi làm việc, Thường trực Đảng uỷ - Lãnh đạo UBND xã Xuân Ninh đã báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, kinh tế - xã hội trong Quý I/2023. Nhìn chung, trong Quý I, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Xuân Ninh đã đoàn kết thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị đề ra. Đã hướng dẫn chi bộ hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp trên kết nạp đảng đợt 19/5 cho 6 quần chúng ưu tú; trao tặng Huy hiệu Đảng cho 13 đảng viên đủ điều kiện đợt 3/2. Tập trung nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân. MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua trong xây dựng NTM nâng cao, phân loại rác thải tại nguồn.

Đ/c Đỗ Văn Hữu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Ninh trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I-2023

Kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển ổn định, triển khai tích cực tái cơ cấu ngành nông nghiệp với nhiều mô hình tích tụ, tập trung ruộng đất, sản xuất lúa giống chất lượng cao, hoàn thành việc gieo cấy lúa Xuân trong khung thời vụ tốt nhất. Trung các nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao như: cơ sở vật chất trường học, hạ tầng giao thông nông thôn, cảnh quan môi trường. Công tác QLNN về đất đai, môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Duy trì phát triển sản xuất TTCN và các ngành nghề truyền thống. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các chế độ, chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng. Xã hoàn thành chỉ tiêu giao quân 2023. Tình hình ANCT,TTATXH được đảm bảo.

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Trịnh Văn Hoàng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trịnh Văn Hoàng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện cũng đã nêu những thuận lợi và khó khăn mà xã Xuân Ninh đang gặp phải, đồng thời làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền xã, trên cơ sở đó nêu rõ các nhiệm vụ, giải pháp để Xuân Ninh triển khai thực hiện trong thời gian tới…

Đ/c Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của cấp ủy đảng, Chính quyền và Nhân dân xã Xuân Ninh, góp phần  để địa phương đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị xã Xuân Ninh cần phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân. Trước mắt làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh, của huyện và các nhiệm vụ chính trị địa phương. Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm hơn nữa công tác phát triển đảng viên; xây dựng các tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu lực, hiệu quả QLNN của chính quyền. Làm tốt công tác QLNN về tôn giáo. Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ. Nâng cao hơn nữa chỉ số CCHC của địa phương. Tập trung chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ diện tích lúa Xuân;  Xây dựng và triển khai thực hiện tốt Kế hoạch sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2023 gắn với thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững hiệu quả. Rà soát lại thực trạng các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hoàn thành các tiêu chí còn thiếu khuyết; nhất là các tiêu chí còn thiếu và dễ giảm như: Tiêu chí về cơ sở vật chất giáo dục, cảnh quan - môi trường, tỷ lệ bao phủ BHYT, ANTT... Tiếp tục quan tâm phát triển sản xuất CN- TTCN, dịch vụ, các làng nghề truyền thống của địa phương. Quản lý tốt các quy hoạch phát triển KT-XH hiện có và tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút đầu tư, triển khai các dự án trên địa bàn. Trong đó đặc biệt chú ý đến Quy hoạch Khu dân cư tập trung của xã giai đoạn 2022-2025; Quy hoạch đô thị Xuân Ninh (đô thị loại V) đến năm 2025. Quan tâm thực hiện tốt công tác GPMB phục vụ các công trình, dự án trên địa bàn (nhất là GPMB phục vụ các dự án khu vực chân cầu Lạc Quần, dự án xây dựng Trụ sở phòng cháy chữa cháy, dự án tuyến đường bộ mới Nam Định – Lạc quần – Đường bộ ven biển...). Tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, môi trường, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, rà soát, chấn chỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, không để phát sinh vi phạm mới. Quan tâm chỉ đạo đảm bảo tốt VSMT, phân loại rác thải tại nguồn. Thực hiện tốt các nhiệm vụ trên lĩnh vực VH-XH. Tuyên truyền, vận động nhân dân không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo tốt ANCT-TTATXH trên địa bàn.