Phát động tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023.

Sáng ngày 30/01/2023 tức ngày mùng 9 tháng Giêng năm Quý Mão, xã Xuân Ninh tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023.

Tham gia cùng địa phương về phía huyện có đồng chí Đồng chí: Phạm Ngọc Quỳnh – HUV, Chánh án tòa án nhân dân huyện Xuân Trường. Về phía địa phương, có Đ/c Đỗ Trung Kiên – Phó Bí thư TT Đảng ủy; Đ/c Phạm Mạnh Thường - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND; cán bộ, công chức xã, cán bộ hội viên Hội CCB, chi hội CCB xóm 13.

Ngày 28/11/1959, trong một bài viết đăng trên Báo Nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” để thiết thực kỷ niệm ngày thành lập Đảng. Từ đó đến nay, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Nhận thức được ý nghĩa thiết thực của phong trào trồng cây và Tết trồng cây mùa xuân. Hàng năm vào dịp Tết đến, Xuân về UBND xã phát động và chỉ đạo các đơn vị tổ chức Tết trồng cây mùa xuân, mở đầu cho phong trào trồng cây hàng năm. Những năm qua, các đơn vị đã tích cực hưởng ứng và tổ chức thực hiện kế hoạch trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng quỹ dành riêng cho công tác chăm lo bảo vệ môi trường tại các xóm. Các tuyến đường hoa được các Hội, đoàn thể tích cực trồng, chăm sóc ven các tuyến đường giao thông góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn, góp phần không nhỏ trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Một số hình ảnh trồng cây nhân dịp xuân Quý Mão 2023