TUỔI TRẺ HUYỆN XUÂN TRƯỜNG HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG BẢO VỆ TỔ QUỐC

Sáng ngày 06/02/2023, huyện Xuân Trường, Nam Định long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Buổi lễ được tổ chức tại Nhà văn hóa huyện.
Tham dự buổi Lễ, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Va, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Cao Xuân Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Đại tá Lê Xuân Thanh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng đại diện các đơn vị nhận quân.
Ở huyện có đồng chí Bùi Văn Hảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Ngọc Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.
Để đảm bảo tốt công tác tổ chức Lễ giao nhận quân diễn ra theo đúng kế hoạch, trước đó Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã giao cho Ban Chỉ huy quặn huyện, phoó hợp với Nhà văn hóa huyện làm tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị các nội dung diễn ra trang trọng. Trong quá trình tuyển chọn, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo HĐND, UBND huyện cùng các ban ngành đoàn thể trong huyện. Đối với các đơn vị nhận quân đã phối hợp, hiệp đồng thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc đảm bảo cho buổi Lễ giao nhận quân được diễn ra theo đúng kế hoạch, trang nghiêm, an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Xuân Trường đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và thực hiện các bước công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật. Nhờ vậy, huyện đã hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo về số lượng và chất lượng, với 100% tân binh nhập ngũ đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn.
Năm nay, huyện Xuân Trường đã bàn giao 245 công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 16 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an, giao cho 9 đơn vị là:
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định, Đoàn nghi lễ Quân đội, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng Tham mưu, (Học viện Quân y, Trung tâm nhiệt đới Việt Nga), Trung đoàn 50 (Bộ CHQS Thành phố Hải Phòng), Trung đoàn 34 (Sư đoàn 395, Quân khu 3), Trung đoàn 165, Tiểu đoàn 14 (Sư đoàn 312, Quân đoàn 1).
Tại buổi Lễ giao nhận quân, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp đuốc truyền thống và đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã nổi hồi trống giao quân.
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã phát biểu chúc mừng 261 thanh niên ưu tú đã đạt đầy đủ các tiêu chuẩn và được gọi nhập ngũ năm 2023. Đồng chí khẳng định: Những năm qua, tiếp bước truyền thống của quê hương Xuân Trường Anh hùng, lớp lớp các thế hệ tuổi trẻ huyện nhà đã nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ; không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều thanh niên đã trở thành sỹ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang bảo vệ đất nước, hoặc xuất ngũ tham gia công tác, trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng gửi gắm niềm tin vào các tân binh lên đường nhập ngũ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao.
Thay mặt cho những thanh niên nhập ngũ của huyện Xuân Trường, tân binh Nguyễn Văn Toàn, xã Xuân Ninh đã phát biểu thể hiện quyết tâm sẵn sàng lên đường nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào khi Tổ quốc giao phó; Tiếp bước cha anh xây dựng lực lượng Quân đội lớn mạnh, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Đúng 8 giờ 40 phút, Lễ giao nhận quân huyện Xuân Trường đã hoàn thành, đảm bảo đúng kế hoạch, trang nghiêm và an toàn tuyệt đối. Như vậy, huyện Xuân Trường đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao năm 2023./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ giao nhận quân