image banner
image advertisement
anh tin baiimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementanh tin baiimage advertisementanh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai anh tin baiimage advertisementimage advertisementimage advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 232
  • Trong tuần: 3 008
  • Tất cả: 150847
Huyện Xuân Trường tổ chức Hội nghị gặp mặt, tọa đàm với các doanh nghiệp nhân kỷ niệm 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2023)
Lượt xem: 24

         Chiều ngày 12/10/2023, Huyện Xuân Trường tổ chức Hội nghị gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2023).

         Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND-UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, Công ty TNHH MTV KTCTTL Xuân Thủy, đại diện các ngân hàng thương mại và các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện.

         Trên địa bàn huyện có trên 450 doanh nghiệp đang hoạt động và hàng nghìn hộ sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực CN-TTCN, dịch vụ… Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện luôn dám nghĩ, dám làm, sáng tạo đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, ngày càng tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có giá trị, chất lượng trên thị trường, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho trên 27 nghìn lao động. Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, đóng góp xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, công tác khuyến học, khuyến tài, an sinh xã hội góp phần cùng huyện và các địa phương hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH. 

anh tin bai

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng

các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

 

         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng, ghi nhận những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà trong những năm qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Nhờ những nỗ lực của các doanh nghiệp, doanh nhân, tình hình kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển vững chắc, quy mô kinh tế được mở rộng, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn 2021-2023 đạt trên 10,4%/năm; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Đến nay, Công nghiệp - Xây dựng - Dịch vụ chiếm tỷ trọng 90,3%; Nông nghiệp - Thủy sản chỉ còn 9,7%; người lao động có việc làm ổn định; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 65 triệu đồng/năm; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Từ một huyện thuần nông, Xuân Trường đã vươn lên trong Tốp dẫn đầu của tỉnh Nam Định về phát triển Công nghiệp - Thương mại - Dịch vụ và phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Để cộng đồng các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trong huyện tiếp tục phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của huyện Xuân Trường trong thời gian tới, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện mong muốn đội ngũ doanh nhân tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế. Các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nỗ lực nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, đoàn kết, trách nhiệm hợp tác, tạo nên sức mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

anh tin bai

Các đ/c Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

 

         Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Các Doanh nghiệp cần có chiến lược đầu tư dài hạn; vừa tập trung nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, đào tạo, bồi dưỡng tay nghề cho người lao động vừa phải đổi mới công nghệ, tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất kinh doanh, nhất thời thời kỳ cách mạng 4.0 và chuyển đổi số hiện nay. Chú trọng các ngành sản xuất thân thiện với môi trường, phát triển công nghiệp hỗ trợ, phát triển thương mại dịch vụ và nông nghiệp sạch, công nghệ cao. Tăng cường liên kết, hợp tác hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất kinh doanh; khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của Huyện, bảo đảm phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả và bền vững. Đề nghị các Ngân hàng thương mại trên địa bàn huyện tiếp tục có các chính sách, cung cấp các gói tín dụng cho các doanh nghiệp; ưu đãi về vốn, lãi suất, cũng như các điều kiện bảo đảm, để các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hộ sản xuất kinh doanh có thể tiếp cận các nguồn vốn với lãi suất ưu đãi nhất. Quan tâm gia hạn, giãn nợ đối với các doanh nghiệp khi gặp khó khăn. Mỗi doanh nghiệp, doanh nhân tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động xúc tiến đầu tư; phát huy vai trò là đầu mối kết nối, thu hút các đối tác đến đầu tư để cùng phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Quan tâm xây dựng văn hoá doanh nghiệp và tạo điều kiện phát triển tổ chức Đảng, tổ chức Công đoàn và các đoàn thể trong doanh nghiệp. Từng bước xây dựng và củng cố thương hiệu của doanh nghiệp. Mỗi Doanh nghiệp, Doanh nhân phải thật sự gương mẫu trong thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước và thực hiện trách nhiệm xã hội; chấp hành pháp luật, nhất là pháp luật về thuế, đất đai, tài nguyên, môi trường, lao động, bảo hiểm xã hội…. quan tâm chăm lo mọi mặt về vật chất, tinh thần cho người lao động và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện để huyện Xuân Trường ngày càng có nhiều những doanh nghiệp điển hình, doanh nhân xuất sắc; để doanh nghiệp giàu hơn, Xuân Trường mạnh hơn.

anh tin bai

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại Hội nghị

anh tin bai

         Tại Hội nghị, đại diện doanh nghiệp trên địa bàn huyện cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đối với các doanh nghiệp, doanh nhân. Các doanh nghiệp mong muốn huyện và các địa phương tiếp tục có những tham mưu với các cấp, các ngành của tỉnh, Trung ương để giúp đỡ các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các thủ tục hành chính về thuê đất cũng như cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của địa phương, giúp các doanh nghiệp có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo nhiều việc làm và tăng thu nhập cho người lao động.

anh tin bai

Đ/c Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp tại Hội nghị

 

         Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và làm rõ những ý kiến, đề xuất của các doanh nghiệp, doanh nhân. Lãnh đạo huyện sẽ đồng hành cùng Doanh nghiệp, và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, về đất đai, mặt bằng, hạ tầng giao thông… trong khuôn khổ quy định của pháp luật để các Doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của Huyện, lãnh đạo huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hỗ trợ Doanh nghiệp giải quyết nhanh nhất, chất lượng cao nhất; đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Tỉnh và Trung ương sẽ đề xuất, kiến nghị và phối hợp để giải quyết hiệu quả./.

 

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Ninh- Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Ninh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanninh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang