Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, Lãnh đạo UBND huyện đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ nạn nhân vụ cháy làm 3 người thiệt mạng

Chiều ngày 27/10/2023, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Nam Định và đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó bí thư  Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND, Hội CTĐ huyện, Chủ tịch hội CTĐ các xã thị trấn đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ nạn nhân vụ cháy tại Hà Nội làm 3 người có hộ khẩu tại xã Xuân Thượng bị thiệt mạng.

Nạn nhân của vụ hỏa hoạn là 4 người hộ gia đình anh Mai Văn Yên - xóm đội 3 xã Xuân Thượng mở bãi thu mua phế liệu tại thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội.

Theo thông tin từ UBND xã Tứ Hiệp, khoảng 17h40’ ngày 26/10, UBND xã Tứ Hiệp nhận được tin báo xảy ra vụ cháy tại lán thu mua phế liệu của hộ gia đình anh Mai Văn Yên tại thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an xã và đội chữa cháy cơ sở đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy huyện Thanh Trì và 2 xe chữa cháy do Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 5 - Phòng PC07 chi viện để tiến hành xử lý đám cháy. Đến khoảng 18h cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Anh Mai Văn Yên thoát được ra ngoài nhưng bị bỏng nặng. Tuy nhiên lửa đã bén nhanh, làm sập cánh cửa căn nhà khiến vợ và 2 con anh Yên mắc kẹt bên trong nên đã tử vong. Anh Yên đang được cấp cứu và điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia (quận Hà Đông).

Đến viếng thắp hương, thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Nam Định và đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những đau thương, mất mát mà gia đình các nạn nhân phải gánh chịu trong vụ cháy vừa qua, mong gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; Đoàn đã trao kinh phí hỗ trợ của hội CTĐ tỉnh, Huyện ủy, HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện, hội CTĐ các xã thị trấn tổng số tiền là: 31 triệu đồng; trong đó, Hội CTĐ tỉnh hỗ trợ 10,5 triệu đồng, HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 10,5 triệu đồng, hội CTĐ các xã thị trấn hỗ trợ 10 triệu đồng./.

Đ/c Trịnh Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện