image banner
image advertisement
anh tin baiimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementanh tin baiimage advertisementanh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai anh tin baiimage advertisementimage advertisementimage advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 320
  • Trong tuần: 3 096
  • Tất cả: 150935
Trường THPT Xuân Trường phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10 với chủ đề “ Nâng tầm tiếng nói trẻ em gái”
Lượt xem: 22

         Sáng ngày 09/10, Trường THPT Xuân Trường phối hợp với Quỹ chăm sóc sức khỏe HIV/AIDS Việt Nam (AHF), Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nam Định và TTYT huyện Xuân Trường tổ chức chương trình ngoại khóa hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10 với chủ đề “Nâng tầm tiếng nói trẻ em gái”.

         Tham dự chương trình có Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc AHF tại Việt Nam, cùng các đồng chí cán bộ trong đoàn công tác; Bác sĩ Vũ Văn Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định; Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Xuân Trường. Về phía nhà trường có các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và hơn 1.500 em học sinh toàn trường.

anh tin bai

Đ/c Phạm Văn Châu, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Trường phát biểu khai mạc chương trình

 

         Cách đây 12 năm trước, vào năm 2011 Đại hội đồng liên hiệp quốc đã chọn ngày 11/10 hằng năm là ngày Quốc tế trẻ em gái. Mục đích của ngày này là tạo cơ hội nhiều hơn cho trẻ em gái và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới bao gồm các lĩnh vực như giáo dục, dinh dưỡng, y tế, bảo vệ khỏi sự kỳ thị, bạo lực và không còn nạn tảo hôn. Mỗi năm tổ chức Liên hiệp quốc sẽ chọn một chủ đề riêng. Phát biểu khai mạc hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10 năm 2023 với chủ đề “nâng tầm tiếng nói trẻ em gái”, Đồng chí Phạm Văn Châu, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Trường nhấn mạnh: Với truyền thống 62 năm xây dựng và phát triển Trường THPT Xuân Trường đã luôn quan tâm đến việc giáo dục kỹ năng sống, nâng cao thể chất và đặc biệt quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới, những hoạt động truyền thông về tầm quan trọng của việc thúc đẩy bình đẳng giới, giáo dục về giới tính, để tuyên truyền, hướng dẫn trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, đặc biệt là học sinh nữ đảm bảo quyền được tiếp cận thông tin. Đồng chí cũng khẳng định chương trình hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái tổ chức tại trường năm nay sẽ là cơ hội để lan tỏa các nội dung liên quan đến bình đẳng giới, quyền của trẻ em gái, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống HIV/AIDS. Đồng chí mong rằng các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường hãy tận dụng cơ hội này để biến thành hành động cùng thay đổi vì một sự an toàn, bình đẳng giới dành cho các em học sinh trong tương lai.

anh tin bai

Bác sĩ Vũ Văn Nghĩa, Phó GĐ TT kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định

phát biểu hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10.

anh tin bai

Thạc sỹ - Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc AHF tại Việt Nam phát biểu giới thiệu về tổ chức AHF

và ý nghĩa của chương trình hưởng ứng ngày QTTE gái 11/10

 

         Tại chương trình, các đại biểu tham dự đã được nghe phát biểu hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái của Lãnh đạo trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam định; nghe Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng Giám đốc AHF tại Việt Nam phát biểu giới thiệu về tổ chức AHF và ý nghĩa của chương trình đồng thời tặng hoa chúc mừng đại diện nữ cán bộ nhân viên và học sinh nhà trường.

         Quỹ chăm sóc sức khoẻ HIV/AIDS Hoa Kỳ (AHF) có trụ sở tại Los Angeles, là tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu, cung cấp thuốc tiên tiến và dịch vụ tư vấn cho hơn 1.500.000 người tại 45 quốc gia. Và hiện là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế HIV/AIDS lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam dự án đã được triển khai từ năm 2007, sau 16 năm hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong các hoạt động chăm sóc diễn biến và điều trị HIV/AIDS, hiện nay AHF đang hỗ trợ dự án tại 25 tỉnh, thành trong cả nước. Tại tỉnh Nam Định đã hỗ trợ dự án cho ba điểm là CDC Nam định, Trung tâm y tế huyện Hải Hậu, TTYT huyện Xuân Trường. Ngoài những hoạt động chăm sóc, điều trị, xét nghiệm HIV/AIDS còn có một loạt các hoạt động vận động chính sách khác. Triển khai sự kiện năm nay với chủ đề “nâng tầm một tiếng nói cho trẻ em gái” tại trường THPT Xuân Trường, đồng chí Giám đốc chương trình quốc gia tại Việt Nam hy vọng sau chương trình mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi em học sinh hãy là những tình nguyện viên tại cơ sở truyền thông những hoạt động liên quan tới trẻ em gái, về phòng chống HIV/AIDS và bảo vệ chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.

anh tin bai

Bác sĩ Nguyễn Văn Bình cán bộ tuyên truyền và điều phối của tổ chức AHF Việt Nam tại tỉnh

chia sẻ những kiến thức về ngày Quốc tế trẻ em gái

 

         Tiếp đó, Bác sĩ Nguyễn Văn Bình, cán bộ tuyên truyền và điều phối của tổ chức AHF Việt Nam tại Nam Định chia sẻ những kiến thức về ngày Quốc tế trẻ em gái, quyền của trẻ em gái và một số nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Các em học sinh được tham gia phần chơi “MC hỏi các bạn trả lời” với những kiến thức thông tin được củng cố thêm tại phần chơi như thông qua các câu hỏi về sự ra đời của ngày Quốc tế trẻ em gái để từng bước đem lại cơ hội phát triển công bằng cho trẻ em gái vị thành niên; các nhóm ý tưởng, giải pháp, sự kiện cho thấy sự nỗ lực của toàn xã hội trong việc nâng tầm tiếng nói của trẻ em trong tương lai; vấn đề về bảo vệ sức khỏe sinh sản trẻ em gái….

anh tin bai

Em Nguyễn Anh Thư Học sinh lớp 12A2 đại diện các em học sinh nữ trong trường

phát biểu cảm xúc nhân ngày Quốc tế trẻ em gái

 

         Thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng xã hội về việc bảo vệ chăm sóc trẻ em gái, từng bước đem lại cơ hội phát triển công bằng cho trẻ em gái vị thành niên. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em phát huy vị thế xứng đáng trong xã hội để hướng tới sự phát triển chung của cộng đồng. Kêu gọi cộng đồng cùng tôn trọng các quyền cơ bản của trẻ em gái và cùng đấu tranh chống lại những khó khăn, nguy hiểm mà các em hằng ngày phải đối mặt. Kết thúc chương trình tất cả nữ sinh trong trường đều được nhận phần quà của tổ chức AHF Việt Nam./.

 

Thực hiện: Hoàng Luân, Phạm Mây - Trung tâm VH-TTT&TT huyện

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Ninh- Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Ninh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanninh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang