Hội LHPN xã Xuân Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ, hoạt động TYM năm 2023. Phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng 04/01/2024, Hội LHPN xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ và hoạt động TYM năm 2023. Phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đại biểu:

+ Về phía đại biểu huyện:

Đồng chí:  Vũ Thúy Nga - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Xuân Trường

+ Về phía đại biểu xã:

Đồng chí: Đỗ Văn Hữu - Bí thư BCH Đảng bộ -  Chủ tịch HĐND xã

Đồng chí: Đỗ Trung Kiên - Phó bí thư thường trực Đảng ủy

Cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị,các ông bà bí thư, xóm trưởng các xóm có thành viên tham gia hoạt động TYM, các đồng chíủy viên BTV, UV.BCH, chi hội trưởng phụ nữ, tổ trưởng tổ nữ công các nhà trường đã về dự đông đủ.

Bám sát chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”; Hội LHPN xã Xuân Ninh đã tập trung triển khai toàn diện sáng tạo và phù hợp với các giải pháp tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi góp phần quan trọng trong thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Hội đã tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dịp tết Nguyên đán, Hội PN xã kết hợp với Hội PN huyện trích nguồn quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn, tổ chức đi thăm hỏi, động viên, tặng quà các cán bộ Hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, HVPN nghèo neo đơn trong xã với tổng số gần 12 suất quà, mỗi suất trị giá từ 300.000 đồng, tổng trị giá 3.600.00 đồng trong đó có 8 suất quà của Hội phụ nữ huyện. Bên cạnh đó. Kết hợp với Hội LHPN huyện, Hội PN xã tổ chức bàn giao Nhà mái ấm tình thương cho hộ gia đình bà Vũ Thị Lý - hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm 14 xã Xuân Ninh do bà Phạm Thúy Cậy- UVBCH, nguyên Tổng hội dòng Mến Thánh giá Kiên Lao - Bùi Chu hỗ trợ 50.000.000 đồng và ủng hộ 2 triệu đồng, quỹ TYM chi nhánh huyện Xuân Trường hỗ trợ nông thôn mới cho trường Mầm non Xuân Ninh trị giá 15.000.000 đồng.

- Tuyên truyền, động viên con em cán bộ, hội viên phụ nữ chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ quân sự,  Hội PN xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm, tặng quà cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.Kết quả, toàn xã có 25 thanh niên (trong đó có 1 công an nghĩa vụ) đạt đủ các tiêu chuẩn lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

- Tích cực hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Nam Định thực hành tiết kiệm mua bảo hiểm y tế - Vì sức khỏe gia đình”, Hội LHPN xã đã chỉ đạo các cơ sở Hội vận động, tuyên truyền và hỗ trợ nhân dân tham gia BHYT. Đến nay tỉ lệ HVPN có Thẻ BHYT đạt 96%.Tiêu biểu là phụ nữ các xóm 1,2,3,4,5,6,8,9,10,11,12,13.

- Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2023, Hội phụ nữ xã đã nhận đỡ đầu 1 cháu với mức hỗ trợ 300.000 đồng/tháng.

- Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023, HPN xã đã phát động đến các cơ sở Hội và vận động ủng hộ số tiền 320.000đ.

-  Thực hiện công văn số 77/CV BTV ngày 03 tháng 4 năm 2023 của Hội LHPN huyện Xuân Trường “Về việc triển khai các hoạt động vun đắp giá trị gia đình Việt Nam và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”. Hội LHPN xã đã triển khai công văn cho cán bộ hội viên phụ nữ trong xã và kết hợp với 5 xã tổ chức triển khai hoạt động “Vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam” tại xã Xuân Kiên.

- Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và VSMT năm 2023, Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023, tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2023, BTV Hội LHPN xã Xuân Ninh đã triển khai tới 16/16 chi hội cơ sở tiến hành phân loại rác thải, ra quân vệ sinh môi trường, làm cỏ các tuyến đường hoa, trồng cây xanh góp phần thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, phòng chống các dịch bệnh đối với lĩnh vực nông nghiệp…Tiêu biểu là các chi hội phụ nữ xóm: Xóm 3, 4,5,7,8,11,12,13

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thúy Nga -PCT Hội LHPN huyện và các đồng chí  trong Thường trực Đảng ủy xã đánh giá cao kết quả hoạt động Hội phụ nữ xã đã đạt được trong năm 2023. Để phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của phụ nữ xã nhà,  yêu cầu Hội PN  tiếp tục đoàn kết, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ Hội vững mạnh; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát cơ sở, chăm lo đời sống cho hội viên, phụ nữ nghèo và quan tâm hướng đến các hoạt động Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam

Nhân dịp này có 02 tập thể tiêu biểu cho phong trào phụ nữ năm 2023 được nhận Giấy khen của Hội PN huyện.

Kết thúc hội nghị Bà Vũ Thanh Dung- Chủ tịch Hội LHPN xã tiếp thu các ý kiến và triển khai các nhiệm vụ trước, trong và sau tết.

Một số hình ảnh tại hội nghị: