Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2022

Đúng 7 h 30 phút ngày 01/6/2022, tại Hội trường UBND xã Xuân Ninh. Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – các ban ngành, đoàn thể xã hội – Bí thư chi bộ, xóm trưởng – các trưởng ban CTMT cơ sở tiến hành đánh giá thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2022; Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2022.

Đi vào nội dung Hội nghị, ông Phạm Mạnh Thường- Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã đã đánh giá lại tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2022; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2022

Về đánh giá thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2022:

- Sản xuất nông nghiệp: Tiếp tục hướng dẫn và chỉ đạo nhân dân chăm sóc, bảo vệ lúa Chiêm Xuân 2022. Công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đạt hiệu quả cao.

- Tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid 19 cho các cháu trong độ tuổi từ 6 - 12 theo đúng kế hoạch cấp trên

- Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân

- Ban CH quân sự xã: Đã tiến hành ra quân huấn luyện giai đoạn I năm 2022

- Ban công an xã đã tiến hành làm đăng ký, cấp biển số xe máy, xe đạp điện. Trực, tuần tra  đảm bảo ANTT  trên địa bàn xã.

- Chỉ đạo các trường học trên địa bàn tổng kết năm học: 2021 - 2022.

Về triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2022:

- Tiếp tục triển khai tiêm phòng Covid 19 cho đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tiêm mũi 3, 4.

- Triển khai CT chuẩn bị các điều kiện để kiện toàn trưởng xóm nhiệm kỳ: 2021 - 2026 trên địa bàn xã.

Tiếp theo, ông Nguyễn Văn Triều – Văn phòng HĐND – UBND xã – Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND xã thông qua các Quyết định về việc bầu cử Xóm trưởng:

+) Quyết định về ngày bầu cử: 12/6/2022

+) Quyết định số 1411/QĐ-UBND về thành phần cử tri tham gia bầu cử trưởng xóm – Đại diện các hộ gia đình

+) Quyết định số 1412/QĐ-UBND về hình thức bầu cử trưởng xóm bằng hình thức bầu cử thông qua hội nghị của cơ sở xóm.

+) Quyết định số 1429/QĐ-UBND về thành lập tổ bầu cử trưởng xóm nhiệm kỳ: 2021 – 2026.

Ông Đỗ Văn Hữu – Bí thư Đảngủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu và chỉ đạo Hội nghị

+) Nhiệm kỳ trưởng xóm có thời gian là: 2021 – 2026

+) Về nhân sự: Các xóm cần tập trung giới thiệu chỉ từ 1 đến 2 ứng cử viên.

+) Hình thức bầu cử: Bỏ phiếu kín

+) Tổ bầu cử: Tổ trưởng Tổ bầu cử là Trưởng ban CTMT cơ sở, các thành viên gồm các chi trưởng đoàn thể chính trị - xã hội, xóm phó và 01 cử tri tiêu biểu

+) Cần phải rà soát lại danh sách cử tri, phát giấy mời đến từng hộ gia đình, tuyên truyền vận động cử tri đi bầu cử đầy đủ theo đúng thời gian và địa điểm quy định.

+) Trang trí trong, ngoài khu vực bầu cử đảm bảo trang trọng. Đề nghị các xóm làm tốt công tác bỏ phiếu theo đúng hướng dẫn của cấp trên

Hội nghị đã nhất trí với các nội dung được triển khai và kết thúc vào hồi 9 giờ 30 cùng ngày