image banner


Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 63
  • Trong tuần: 885
  • Tất cả: 42011
Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em vào ngày 13 và 14/8/2022
Lượt xem: 41

 “Để kịp thời phát hiện sớm và điều trị bệnh tim bẩm sinh cho trẻ, Chương trình “Trái tim cho em” do Viettel Nam Định, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với các bác sĩ bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định sẽ tổ chức hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định, số 16 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, TP Nam Định, từ 7h30 - 16h30 ngày 13/8/2022 và 7h30 - 12h00 ngày 14/8/2022.

“Trái tim cho em” là chương trình hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt nam, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế, tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Chương trình được sáng lập và điều hành bởi Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài truyền hình Việt Nam từ năm 2008 đến nay.

Trong năm 2021, chương trình đã khám chữa bệnh và tặng quà miễn phí cho hơn 5.000 trẻ, phê duyệt và hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho hơn 300 trẻ. Với kinh phí mổ trung bình mỗi ca lên tới 40 triệu đồng, việc có con mắc bệnh tim bẩm sinh thực sự là một gánh nặng và không phải gia đình nào cũng có thể trang trải. Vì vậy, chương trình được triển khai với nguồn kinh phí từ tài trợ từ Viettel (cam kết tài tài trợ 5 tỷ đồng/1 năm) và nguồn xã hội hóa sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ cho các em nhỏ bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là lần thứ 5 “Trái tim cho em” đến với trẻ em tỉnh Nam Định. Chương trình lần này được thực hiện với sự đồng hành của các bác sỹ bệnh viện Tim Hà Nội và bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định. Sau khi khám sàng lọc, các trường hợp có chỉ định can thiệp/phẫu thuật và hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình "Trái tim cho em" hướng dẫn làm hồ sơ để được điều trị hoàn toàn miễn phí.

Trước đó, trong hành trình của năm 2022, Trái tim cho em đã tới với trẻ em nghèo của các tỉnh Đồng Nai, Phú Thọ, Hòa Bình, Bắc Kạn, Sóc Trăng, Lạng Sơn, Trà Vinh và Bình Dương. Thông qua chương trình, hơn 8.000 trẻ đã được các bác sỹ tim mạch thăm khám, chẩn đoán kịp thời.

Để được thăm khám và tư vấn điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh, các chuyên gia tim mạch khuyến cáo: các gia đình trên địa bàn tỉnh Nam Định hãy đưa trẻ đến khám nếu thấy trẻ có triệu chứng sau đây:

+ Đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện/nghi vấn mắc tim bẩm sinh.

+ Thường hay bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần.

+ Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào).

+ Trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản.

+ Trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú.

+ Thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú.

+ Trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt.

+ Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh.

+ Hụt hơi khi gắng sức.

Với hệ thống hơn 1.000 cửa hàng Viettel trên toàn quốc, là điểm tiếp nhận hồ sơ xin trợ giúp của chương trình, nhân viên tư vấn của Viettel trên địa bàn sẽ hướng dẫn các gia đình thủ tục thực hiện, từ đó rút ngắn thời gian, giảm thiểu chi phí đi lại cho các gia đình.

Đường dây nóng của chương trình: 024 62 969 969.

Fanpage: https://www.facebook.com/traitimchoem.vn.

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Ninh- Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Ninh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanninh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang