image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisementimage advertisement
anh tin bai
image advertisement
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin baianh tin bai anh tin baiimage advertisementimage advertisementimage advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 293
  • Trong tuần: 1 825
  • Tất cả: 115665
Phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật phòng chống bạo lực học đường
Lượt xem: 40

Chiều ngày 17/5/2023, tại trường THPT Nguyễn Trường Thúy, VKSND tỉnh và BTV Tỉnh Đoàn Nam Định phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật bằng hình thức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật phòng chống bạo lực học đường. Về dự có Lãnh đạo Viện Kiểm Sát nhân dân tỉnh Nam Định, lãnh đạo Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM Tỉnh Nam Định, đồng chí Phạm Minh Tuấn -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện, Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Trường Thúy.

anh tin bai
anh tin bai

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đại biểu tham dự phiên tòa giả định

Phiên toà giả định thu hút trên 600 đoàn viên, thanh niên tham gia, được thực hiện bằng hình thức sân khấu hóa, dàn dựng dựa trên tình huống đã xảy ra trong cuộc sống. Vào khoảng 18 giờ ngày 10-2-2023, tại quán ốc của anh Nguyễn Ngọc Toàn, thôn Tiền, xã Nam Toàn, huyện Nam Ninh, tỉnh Nam Định, cho rằng Đinh Quốc Dũng trêu bạn gái của mình, Nguyễn Hữu Dương đã bất ngờ dùng dao gấp mang sẵn trong người đâm vào mạn sườn phải của anh Đinh Quốc Dũng. Sau đó, Dương tiếp tục hành hung anh Dũng một cách manh động. Hậu quả, anh Đinh Quốc Dũng bị thương tích tỉ lệ 35%. Toà quyết định, khởi tố Nguyễn Hữu Dương về tội: “Giết người” theo quy định tại điểm n, Khoản 1, Điều 123, Bộ luật Hình sự. Quá trình diễn ra phiên tòa giả định, các tình tiết trong vụ án đã thu hút sự quan tâm của giáo viên, học sinh và mọi người tham dự. Đồng thời, tại chương trình, các em Học sinh được tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi về pháp luật hiểu rõ về những hành vi sai phạm có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

anh tin bai

Lãnh đạo VKSND tỉnh phát biểu tại phiên tòa giả định

anh tin baiLãnh đạo Tỉnh Đoàn phát biểu tại phiên tòa giả định

          Thông qua phiên tòa giả định không chỉ giúp cho các em hiểu được trình tự diễn ra một phiên tòa, nắm được các văn bản, điều luật mà còn góp phần   nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho lứa tuổi học sinh, giúp cho các em học sinh hiểu và có cách xử sự phù hợp, đúng quy định của pháp luật khi đối mặt với những va vấp, mâu thuẫn trong cuộc sống và trong học đường.  

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Ninh- Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Ninh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanninh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang