Hướng dẫn cách cài đặt app Thanh Niên Việt Nam
Ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam” được ra mắt vào thời điểm các cấp bộ Đoàn tổ chức các hoạt động cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" do T.Ư Đoàn, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phối hợp triển khai với mong muốn xây dựng một nền tảng hiện đại để kết nối đoàn viên, thanh niên; kênh cung cấp thông tin chính thống, kịp thời và những tiện ích phục vụ nhu cầu chính đáng của giới trẻ.

Phát biểu tại lễ ra mắt ứng dụng, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho rằng, ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam ra đời sẽ góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục; nắm bắt, phản ánh tình hình tư tưởng trong đoàn viên, hội viên, thanh niên; cung cấp thông tin chính xác, hiệu quả, kịp thời tới đoàn viên, hội viên, thanh niên, đặc biệt là những thông tin cơ bản về tổ chức Đoàn, Hội.

Bên cạnh đó, ứng dụng hỗ trợ đoàn viên, hội viên, thanh niên tìm kiếm thông tin về học tập, nghề nghiệp, việc làm và các dịch vụ, tiện ích khác, là kênh thông tin đồng hành tin cậy của thanh niên; là nền tảng triển khai các cuộc thi trực tuyến do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn kỳ vọng ứng dụng Thanh niên Việt Nam sẽ là người bạn thân thiết, gần gũi và hữu ích với thanh niên; đồng thời tạo môi trường để Đoàn, Hội các cấp tổ chức hoạt động, đoàn kết tập hợp và định hướng thanh niên trên không gian mạng.

Người sử dụng điện thoại thông minh có thể tải ứng dụng Thanh niên Việt Nam trên kho Google Play hoặc App Store, sau đó đăng ký, khai báo các thông tin cơ bản như tên tuổi, nơi thường trú, nghề nghiệp, số điện thoại... Sau khi khai báo thông tin cơ bản, hệ thống sẽ tổng hợp và phân người dùng về các nhóm theo địa bàn nơi thường trú. Thông tin sẽ được lưu vào hệ thống CSDL app và VNPT ID với độ bảo mật cao.

BCH Đoàn xã Xuân Ninh yêu cầu tất cả các đồng chí khám tuyển nghĩa vụ năm nay của các xóm tải và cài đặt app Thanh Niên Việt Nam trước khi khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự ngày 14/12/2023, để quản lý và theo dõi danh sách đoàn viên khám tuyển nghĩa vụ năm 2023.
BCH Đoàn xã đề nghị các đ/c đoàn viên trên địa bàn xã tải và cài app Thanh Niên Việt Nam để BCH Đoàn xã kịp thời tập hợp và hỗ trợ các đ/c trong công tác cấp sổ đoàn, giấy sinh hoạt hè và các công tác khác tại địa phương.
Trân trọng!