image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisementimage advertisement
anh tin bai
image advertisement
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin baianh tin bai anh tin baiimage advertisementimage advertisementimage advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 215
  • Trong tuần: 1 747
  • Tất cả: 115587
Các đồng chí lãnh đạo Huyện Xuân Trường đi thăm chúc mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022
Lượt xem: 103

Trong không khí phấn khởi của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam nay là Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; Sáng ngày 06/11/2022, nhiều khu dân cư ở huyện Xuân Trường đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ các ban ngành đoàn thể đã đến dự, chung vui, tặng quà động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân các khu dân cư.

    KDC xóm 12 xã Xuân Ninh có trên 300 hộ gia đình và trên 1000 nhân khẩu, Nhân dân trong xóm luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực thực hiện cuộc vận động ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh”,  xây dựng khu dân cư 05 không, cuộc vận động  quỹ “ Vì người nghèo” và các cuộc vận động nhân đạo từ thiện, thực hiện các chính sách an sinh xã hội...

    Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bền vững và nâng cao, ban công tác mặt trận của KDC đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm; vớt bèo rác khơi thông dòng chảy, không vứt rác thải trên sông, kênh mương. Năm 2022 xóm có 280 hộ đăng ký thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh”. Trong cuộc vận động xây dựng gia đình văn hoá, Ban công tác mặt trận của xóm đã vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các hương ước, quy ước trong xây dựng đời sống văn hoá, đặc biệt là cuộc vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội; hàng năm tổ chức bình xét gia đình văn hoá.  Qua bình xét đã có 260 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ trên 82%, có 03 hộ đạt gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.

anh tin bai

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

và tặng hoa chúc mừng Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư

anh tin bai
anh tin bai

Đ/c Bí thư Huyện ủy tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong xóm


    Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết dân tộc khu dân cư xóm 12 xã Xuân Ninh, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành quả trên các mặt công tác của xóm; Đồng thời nhấn mạnh: Ngày hội đại đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để các tầng lớp nhân dân cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, khơi dậy truyền thống đoàn kết nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, hội nhập Quốc tế, tăng cường hơn nữa sự gắn bó tình dân, ý Đảng. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã thông tin tới bà con trong xóm những kết quả về kinh tế, xã hội của huyện nhà đạt được trong những tháng đầu năm 2022 và những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong những tháng cuối năm 2022. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong rằng thời gian tới, Ban chi uỷ, Ban công tác Mặt trận, cán bộ, đảng viên và nhân dân KDC xóm 12 xã Xuân Ninh tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng chương trình hành động phù hợp với thực tế địa phương để đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Trong đó tập trung thực hiện tốt các PTTĐ, các cuộc vận động nhất là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, xây dựng NTM nâng cao, KDC kiểu mẫu, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, xây dựng đời sống văn hoá, nếp sống văn minh nhất là trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ; giữ gìn cảnh quan, môi trường KDC sáng - xanh- sạch – đẹp. Phát huy sức mạnh của cộng đồng dân cư trong bảo vệ ANTQ, ANTT, ANNT; vận động con em thanh niên trong xóm chấp hành nghiêm luật nghĩa vụ quân sự; sẵn sàng lên đường nhập ngũ 2023…Nhân dịp này, Quỹ Vì người nghèo của huyện và xã cũng đã trao tặng những suất quà ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xóm.

anh tin bai

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

và tặng hoa chúc mừng Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư

anh tin bai
anh tin bai

Đ/c Phó Bí thư TT Huyện ủy tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong xóm


    Dự và phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết thôn Đoài Ngoại, xã Xuân Hoà đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó  Bí thư Thường trực Huyện ủy nêu rõ: Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp: để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy truyền thống đoàn kết nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, hội nhập quốc tế; tăng cường hơn nữa sự gắn bó tình dân, nghĩa Đảng; Cũng là dịp để đánh giá những việc đã làm được và chưa làm được trong các phong trào thi đua yêu nước do TW MTTQ phát động, việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy ước, hương ước của địa phương; biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa mới của địa phương trong năm 2022. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cũng đánh giá cao những kết quả, thành tích của Khu dân cư thôn Đoài Ngoại đã đạt được thời gian qua, nhất là Ban công tác Mặt trận thôn đã tập trung tuyên truyền, vận động, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện 5 nội dung cuộc vận động. Động viên nhân dân trong thôn tích cực phát triển sản xuất, chăn nuôi và mở rộng ngành nghề để phát triển sản xuất nâng cao thu nhập giảm nghèo bền vững. Nhiều gia đình đã mạnh dạn đầu tư vốn mở rộng ngành nghề sản xuất mộc đồ gỗ, nghề may như gia đình ông Vương, gia đình ông Học, gia đình ông Vũ Phương, gia đình ông Thành, gia đình ông Tới,... Trong thôn có nhiều gia đình mua sắm được ô tô phục vụ gia đình, mua xe ô tô chạy tắcxi, xe tải, mua máy móc, phương tiện làm đất phục vụ  sản xuất nông nghiệp. Tiêu biểu là gia đình ông Nam, gia đình ông Đức Thuận, gia đình ông Thanh Thuận. Từ sự phấn đấu về phát triển kinh tế hộ gia đình và sự sáng tạo trong mở rộng ngành nghề đã mang lại nguồn thu lớn cho nhân dân trong thôn mỗi năm trên 60 tỷ đồng. Đến nay kinh tế phát triển, trong thôn không còn hộ nghèo. Nhân dân trong thôn đã đoàn kết, đóng góp kinh phí xây dựng chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ và hội họp của nhân dân. Lắp đặt đường điện chiếu sáng tổng kinh phí trên 500 triệu đồng, đổ bê tông đường dong, đường liên thôn, đường nội đồng đáp ứng nhu cầu đi lại và sản xuất của nhân dân. Ban công tác mặt trận thôn thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, thực hiện tốt đề án nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang, lễ hội và mừng thọ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhân dịp này, Khu dân cư số 5 thôn Đoài Ngoại, xã Xuân Hòa đã được đón nhận Bằng công nhận Khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đã có gần 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ Quỹ vì người nghèo huyện, Quỹ vì người nghèo xã và của Hội Chữ thập đỏ ở địa phương

    Năm 2022, mặc dù xóm 6 xã Xuân Kiên luôn xác định phát triển kinh tế xã hội là nhiệm vụ quan trọng, tạo việc làm tăng thu nhập cho người dân, Ban công tác mặt trận tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh. Đến nay trên địa bàn xóm có 75 hộ làm nghề cơ khí; 63 hộ làm nghề mộc; 72 hộ làm nghề xây, 25 hộ kinh doanh dịch vụ và buôn bán nhỏ. Tiêu biểu như hộ ông Bùi Văn Tùng; Bùi Văn Giới; Trịnh Dương, góp phần giải quyết việc làm tăng thu nhập nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân trong xóm. Để giúp các gia đình trong xóm có vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ làm giàu chính đáng. Năm 2022, các tổ tiết kiệm vay vốn của chi hội Nông dân, chi hội Phụ nữ, CCB đã làm tốt công tác tín chấp cho nhân dân vay vốn từ Ngân hàng CSXH với số tiền 2tỷ673 triệu đồng từ Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện 9tỷ210triệu đồng. Tuy vậy đến nay xóm còn 2 hộ nghèo và 9 hộ cận nghèo (chủ yếu là các hộ thuộc đối tượng bảo trợ xã hội). Phát huy truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, cán bộ nhân dân xóm 6 xã Xuân Kiên thường xuyên thăm hỏi động viên gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và những dịp lễ tết. Xóm đã vận động nhân dân ủng hộ trên 32tr đồng, trong đó ủng hộ quỹ vì người nghèo trên 6 triệu đồng quỹ; hỗ trợ nông dân trên 01 triệu đồng; quỹ nhân đạo 2 triệu đồng… Sự nghiệp giáo dục đào tạo khuyến học khuyến tài cũng được quan tâm và coi đây là quốc sách hàng đầu. Trong năm học 2021-2022, Chi hội khuyến học đã tổ chức biểu dương khen thưởng cho 167 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập với số tiền trên 10 triệu đồng. Năm 2022, xóm tiếp tục đề nghị UBND huyện công nhận lại là xóm văn hóa; 423 hộ được công nhận gia đình văn hóa trong đó 382 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục. 

anh tin bai

Đ/c Đặng Ngọc Cường - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng

Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư xóm 6, xã Xuân Kiên

anh tin bai
anh tin bai

Đ/c Chủ tịch UBND huyện tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong xóm


    Về dự phát biểu tặng hoa chúc mừng cán bộ nhân dân xóm 6 xã Xuân Kiên nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà xóm 6 xã Xuân Kiên đạt được trong thời gian qua; Đồng thời nhấn mạnh: Ban công tác mặt trận, cán bộ, nhân dân trong xóm cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, tuyên truyền vận động con em trong độ tuổi thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, quan tâm thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình chính sách gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cán bộ , Đảng viên và nhân dân trong xóm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, thương yêu đùm bọc và tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống để vượt qua mọi khó khăn thử thách, tạo điều kiện để 02 hộ nghèo trong xóm vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống. Tích cực phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt hơn nữa nếp sống văn hóa mới, xây dựng làng xóm văn hóa, gia đình văn hóa, đẩy mạnh thực hiện vận động nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang, mừng thọ và lễ hội. Ban công tác mặt trận cần nắm chắc tình hình đặc điểm của nhân dân trong xóm lựa chọn các công việc trọng tâm cần giải quyết trong từng thời gian phối hợp chặt chẽ với xóm Trưởng và các đoàn thể trong xóm để tổ chức triển khai các hoạt động. Chú trọng phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh , xây dựng xóm 6 xã Xuân Kiên là đơn vị đạt chuẩn khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu với chất lượng cao và bền vững./.

 

Thực hiện: Nhóm phóng viên Trung tâm VH-TT&TT huyện

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Ninh- Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Ninh - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanninh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang